Thiết kế tiểu cảnh khô

3 loại cây thích hợp thiết kế tiểu cảnh khô trong nhà

Những thiết kế tiểu cảnh khô được làm đẹp đa số thông qua cây xanh và vật liệu tự nhiên như đá, sỏi, đồ sứ…. Trong đó, cây xanh đóng vai trò quan trọng tạo nên vẻ đẹp sinh động, tự nhiên của công trình. Loại cây nào thích hợp cho tiểu cảnh khô trong nhà? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cây xanh có tác dụng điều hòa không khí, giảm khí độc, hạn chế bụi bẩn và giúp làm sạch không gian sống. Những lợi ích này đã đủ để các công trình thêm chút “màu xanh” khi thiết kế. Tiểu cảnh khô sở dĩ có tên như vậy là do không sử dụng nước trong thiết kế.

Vì thế ứng dụng của thiết kế tiểu cảnh khô được mở rộng hơn, không bị tác động nhiều bởi yếu tố phong thủy. Kể cả khu vực gầm cầu thang vốn được biết đến là có sát khí mạnh nhất trong nhà cũng không chịu ảnh hưởng. Tiểu cảnh khô tùy thuộc vào không gian cũng như vị trí mà lựa chọn cây trồng khác nhau.

Đối với những tiểu cảnh khô ngoài ban công, trên sân thượng hoặc hành lang có thể trồng cây trúc mây. Trúc mây là loại cây có khả năng lọc và loại bỏ chất Amoniac – thành phần chính có trong các chất tẩy rửa. Cây không cần chăm sóc nhiều, dễ sống nên thích hợp trồng trong công trình.

Thiết kế tiểu cảnh khô tại khu vực hẹp lại nên tròng dương xỉ. Đặc điểm của loại cây này là ưa ẩm nên chủ công trình cần tưới nước thường xuyên. Bù lại, cây sẽ loại bỏ khí độc, mùi hôi khó chịu và tạo ra bầu không khí trong sạch cho không gian sống.

Lan ý hay còn được gọi là bạch môn, huệ hoa binh có thể lọc không khí, hấp thu và loại bỏ chất gây ung thư như benzen, formaldehiyde, trichloroethylene… Không chỉ tạo sắc xanh, lan ý còn nở hoa trắng và hấp thụ năng lượng bức xạ từ đồ điện tử.

Còn nhiều loại cây khác thích hợp tăng vẻ đẹp cho thiết kế tiểu cảnh khô. Quý vị muốn biết thêm về tiểu cảnh khô và cách thi công? Hãy đến với Cảnh Quan Sân Vườn Sài Gòn để được tư vấn chính xác, thiết kế, thi công hồ cá Koi cùng nhiều công trình khác chuyên nghiệp, chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂN VƯỜN SÀI GÒN

Office: Lô B15, Khu C30, Đường Thành Thái, Phường 15, Quận 10, TPHCM

Chi Nhánh: Số 79A Đường Võ Nguyên Giáp, Hưng Thạnh Cái răng, TP Cần Thơ

Điện thoại (Tư vấn thiết kế): 0903 080 686

Email: sanvuonsg@gmail.com 

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công các công trình về: Tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, tiểu cảnh, tranh đá, tường cây giả,...dành cho các khu resort, khu du ịch, trụ sơ làm việc, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự,...

CÔNG TY SÂN VƯỜN SÀI GÒN chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng !
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Yahoo Skype Hỗ trợ kỹ thuật:
Yahoo Skype Kinh Doanh:
tiểu cảnh sân vườn Thiết kế sân vườn