Thiết kế sân vườn quán cafe

Điều chưa biết vể nước khi thiết kế sân vườn quán café kiểu Nhật

Thiết kế sân vườn quán café theo kiểu Nhật được nhiều người yêu thích vì giữ được vẻ đẹp tự nhiên nhất của công trình. Thế nhưng việc thiết kế sao cho đúng, sao cho ấn tượng lại không hề đơn giản.

Các công trình kiểu Nhật không xa rời khỏi yếu tố tự nhiên mà trước hết đó là đá và nước. Đây cũng được coi là hai yếu tố tạo nên vẻ đẹp và phong thủy cho công trình. Nước và đá thường được thiết kế dưới dạng Tsukubai, Chouzubachi hoặc Shizenseki Tsukubai.

Hiểu một cách đơn giản đây là thiết kế sân vườn quán café dưới dạng thanh tẩy để đảm bảo sự “sạch sẽ” trước khi thưởng trà. Ngày nay, nhiều nhà hàng, quán café phong cách Nhật cũng thiết kế một trong 3 hình thức này và Tsukubai là phổ biến nhất.

Hiểu một cách đơn giản, đây là một loại chậu rửa được thiết kế như tiểu cảnh đặt ở lối vào của công trình. Khi khách hàng bước vào có thể rửa tay để bảo đảm vệ sinh trước khi thưởng thức đồ uống. Ở nhiều nơi điển hình như những ngôi chùa cổ đều được thiết kế với ý nghĩa thần thánh, lịch sự và sang trọng.

Khi thiết kế sân vườn quán café theo hình thức Tsukubai cần có đá, một chiếc gáo nhỏ. Nguồn nước sẽ được chảy ra từ ống tre để đảm bảo vẻ đẹp nguyên thủy nhất. Ở Nhật, Tsukubai mang ý nghĩa tâm linh, ứng dụng thực tế nhưng ở Việt Nam mô hình này chủ yếu để trang trsi như tiểu cảnh nhiều hơn.

Vì vậy, các quán café thường kết hợp rải đá bên dưới, trồng cây xung quanh. Thậm chí một số nơi còn tạo riêng một sân vườn với điểm nhấn là Tsukubai. Xung quanh là đường mòn ngắm cảnh, một bộ bàn ghế, những cây hoa nở rộ xinh đẹp. Không cầu kỳ nhưng thiết kế này đem tới một không gian bình yên, tĩnh lặng để thưởng thức café cho khách hàng.

Quý vị muốn biết thêm về các mô hình thiết kế sân vườn quán café kiểu Nhật khác và địa chỉ thi công uy tín?

Hãy đến với Cảnh Quan Sân Vườn Sài Gòn để được tư vấn chính xác, thiết kế, thi công nhiều kiểu công trình khác chuyên nghiệp, chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂN VƯỜN SÀI GÒN

Office: Lô B15, Khu C30, Đường Thành Thái, Phường 15, Quận 10, TPHCM

Chi Nhánh: Số 79A Đường Võ Nguyên Giáp, Hưng Thạnh, Cái răng, TP Cần Thơ

Điện thoại (Tư vấn thiết kế): 0903 080 686

Email: sanvuonsg@gmail.com 

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công các công trình về: Tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, tiểu cảnh, tranh đá, tường cây giả,...dành cho các khu resort, khu du ịch, trụ sơ làm việc, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự,...

CÔNG TY SÂN VƯỜN SÀI GÒN chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng !
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Yahoo Skype Hỗ trợ kỹ thuật:
Yahoo Skype Kinh Doanh:
tiểu cảnh sân vườn Thiết kế sân vườn