Thiết kế sân vườn ngoài trời

List phong cách thiết kế sân vườn ngoài trời kiểu Nhật

Thiết kế sân vườn ngoài trời kiểu Nhật được nhiều người áp dụng. Không ít chủ công trình cho rằng chỉ cần sử dụng các nguyên vật liệu từ thiên nhiên là đã có thể tạo ra một khu vườn như ý. Vườn kiểu Nhật thực tế được chia thành nhiều phong cách khác nhau.

Phong cách đơn giản nhất và mang hơi hướng có phần hiện đại là Kareansui. Tức là khu vườn sử dụng đá và cát làm vật liệu chính. Thông qua đó, chủ công trình sẽ khéo léo tạo thành hình ảnh thiên nhiên theo hướng trừu tượng với núi, sông, đảo… Khu vườn này mang ý nghĩ triết ký của Thiền Tông.

Trái ngược với đó là vẻ đẹp cầu kỳ, nổi bật hơn của thiết kế sân vườn ngoài trời phong cách Tsukiyama. Phong cách này sử dụng hồ, ao tượng trưng cho biển còn ngọn đồi thấp là hình ảnh của các hòn đảo. Toàn bộ thiết kế mang âm hưởng từ Trung Quốc nên giúp không gian công trình được mở rộng hơn.

Chủ công trình thi công với đèn kiểu Nhật, cây xanh, cầu đá, ao nước, lối mòn đá… Kỹ thuật thi công tỉ mỉ, yêu cầu cao nhưng khi hoàn thiện lại đảm bảo được vẻ đẹp gọn gàng dù diện tích không lớn. Phong cách Chaniwa or rọi còn phần giống với phong cách Kareansui khi sử dụng đá, sỏi, cát là chính.

Thông thường thiết kế sân vườn ngoài trời kiểu này chủ yếu để làm nơi tổ chức trà đạo, thiền. Phong cách phổ biến nhất là Kaiyu – Shikiren khi kết hợp giữa các lói đi, không gian thoáng của vườn cây, hồ nước. Đặc điểm của phong cách này là diện tích rộng để có thể tản bộ ngắm cảnh khắp sân vườn.

Những không gian có diện tích hẹp có thể sử dụng phong cách Nhật Tsubo niwa với đèn Nhật, đá, sỏi, cây cảnh trang trí, thác nước tre… Những vật dụng chủ yếu được tạo nên với chức năng trang trí là chính thay vì ứng dụng thực tế.

Quý vị muốn biết rõ hơn về từng phong cách thiết kế sân vườn ngoài trời kiểu Nhật để áp dụng cho công trình của mình?

Hãy đến với Cảnh Quan Sân Vườn Sài Gòn để được tư vấn chính xác, thiết kế, thi công nhiều kiểu công trình khác chuyên nghiệp, chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂN VƯỜN SÀI GÒN

Office: Lô B15, Khu C30, Đường Thành Thái, Phường 15, Quận 10, TPHCM

Chi Nhánh: Số 79A Đường Võ Nguyên Giáp, Hưng Thạnh, Cái răng, TP Cần Thơ

Điện thoại (Tư vấn thiết kế): 0903 080 686

Email: sanvuonsg@gmail.com 

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công các công trình về: Tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, tiểu cảnh, tranh đá, tường cây giả,...dành cho các khu resort, khu du ịch, trụ sơ làm việc, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự,...

CÔNG TY SÂN VƯỜN SÀI GÒN chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng !
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Yahoo Skype Hỗ trợ kỹ thuật:
Yahoo Skype Kinh Doanh:
tiểu cảnh sân vườn Thiết kế sân vườn