Thiết kế sân vườn biệt thự

Thiết kế sân vườn biệt thự cho người mệnh Thủy

Trong thiết kế cảnh quan sân vườn nói chung và thiết kế sân vườn biệt thự, yếu tố phong thủy luôn được người Á Đông quan tâm. Hợp phong thủy cũng đồng nghĩa với gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, thành công hơn.

Phong thủy chủ yếu dựa trên hai yếu tố là nước và gió. Thế nhưng thực chất khi thiết kế cảnh quan, các nhà phong thủy sẽ dựa trên Ngũ hành mà cụ thể hơn là mệnh của gia chủ để làm căn cứ sắp xếp sao cho phù hợp. Theo đó, Ngũ hành bao gồm 5 yếu tố cơ bản là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Gia chủ mệnh Thủy khi thiết kế sân vườn biệt thự cần dựa trên nguyên tắc tương sinh – tương khắc. Thủy là nguyên tố dài diện cho sinh khí lưu chuyển khắp công trình đồng thời cũng là một trong hai yếu tố của phong thủy. Chính vì thế, hành thủy không chỉ đóng vai trò trong thẩm mỹ mà còn ngăn chặn tà khí, giúp vượng khí.

Người có mệnh thuộc hành thủy nên chọn những màu sắc thuộc bản mệnh hoặc tương sinh với bản mệnh tức Kim. Vì thế màu sắc phù hợp trong trang trí là đen, trắng, xám, ghi. Trong khi đó những màu thuộc Thổ hoặc Hỏa đều cần tránh. Trong thiết kế sân vườn biệt thự đá, nước hay cây cối là những vật không thể thiếu.

Gia chủ khi tránh trí cần tránh những hòn đá có góc cạnh sắc nhọn, đá cổ thạch hay đá kẹp chỉ vàng vì chúng có màu tương khắc với mệnh sẽ ảnh hưởng tới sinh khí. Trong khi đó, yeus tố nước cần phải chú ý đến vị trí đặt tiểu cảnh nước sao cho hợp với câu nói “Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ”.

Tức là các tiểu cảnh nước phải được bố trí ở phía bên trái ngôi nhà và đẹp nhất là nằm về hướng đông. Những ngọn đồi hay núi làm chỗ dựa thì nên đặt về hướng bên phải. Đây là nguyên tắc cơ bản để bố trí tiểu cảnh nước còn các tiểu cảnh khô thì ít bị hạn chế hơn nhiều.

Quý vị còn thắc mắc về thiết kế sân vườn biệt thự hợp người mệnh Thủy? Hãy đến với Cảnh Quan Sân Vườn Sài Gòn để được tư vấn chính xác, thiết kế, thi công hồ cá Koi cùng nhiều công trình khác chuyên nghiệp, chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂN VƯỜN SÀI GÒN

Office: Lô B15 Đường Thành Thái, Phường 15, Quận 10, TPHCM

Chi Nhánh: Số 79A Đường Võ Nguyên Giáp, Hưng Thạnh Cái răng, TP Cần Thơ

Điện thoại (Tư vấn thiết kế): 0903 080 696

Email: sanvuonsg@gmail.com 

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công các công trình về: Tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, tiểu cảnh, tranh đá, tường cây giả,...dành cho các khu resort, khu du ịch, trụ sơ làm việc, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự,...

CÔNG TY SÂN VƯỜN SÀI GÒN chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng !
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Yahoo Skype Hỗ trợ kỹ thuật:
Yahoo Skype Kinh Doanh:
tiểu cảnh sân vườn Thiết kế sân vườn