Thiết kế cảnh quan trường học

Học hỏi cách thiết kế cảnh quan trường học theo từng cấp

Thiết kế cảnh quan trường học là điều tất yếu cần thực hiện tại nhiều nơi. Thế nhưng việc trang trí cảnh quan trường học theo từng cấp lại không giống nhau. Cần phải lưu ý điều gì khi thiết kế cảnh quan của trường học?

Cụ thể, trường học sẽ được phân cấp gồm mầu non, tiểu học, trung học, phổ thông và cuối cùng là đại học. Trường mẫu giáo và tiểu học cần bố trí cảnh quan tươi sáng, gợi cảm giác vui vẻ, tăng hứng thú học tập cho các bé. Chính vì thế, chủ công trình cần có thêm một số trò hơi đơn giản như cầu trượt, bập bênh, xích đu…

Bên cạnh đó, thiết kế cảnh quan trường học cấp tiểu học, mẫu giáo cần có sự xuất hiện của các vườn hoa, bồn cây, ghế đá. Tuy nhiên, sự xuất hiện của các vật trang trí bằng sứ, chậu gốm cần tránh bởi trẻ nhỏ thường nghịch ngợm nên dễ đánh đổ. Các mảnh vỡ sẽ gây nguy hiểm cho các bé.

Trong khi đó, cảnh quan cho trường học trung học hoặc phổ thông lại không yêu cầu nhiều đồ chơi như vậy. Lúc này học sinh cân tập trung vào học tập nhiều hơn. Vì thế không gian cho sân trường cần rộng hơn, cây cối trang trí vừa là hoa vừa là cây tán rộng nhằm đem đến bóng râm.

Cuôi cùng là thiết kế cảnh quan trường học cấp đại học. Đặc điểm của các trường đại học là rộng để đáp ứng đủ nhu cầu phòng học, sân tập luyện. Chủ công trình cần tính toán để có một điểm nhấn trong thiết kế cảnh quan. Đó có thể là đài phun nước ngay trước tòa nhà chính hoặc kiến trúc độc đáo.

Các khu vực cần phân chia rõ ràng với sân trường, khu vực kiến trúc phòng học, canteen, bãi gửi xe… Lưu lượng người ra vào trường đại học lớn nên việc phân khu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Cây trồng trang trí cần có sự phân tầng để hạn chế quá trình chăm sóc, dễ phát triển.

Quý vị muốn biết rõ hơn quy trình thiết kế cảnh quan trường học theo từng cấp bậc đồng thời tìm địa chỉ thi công uy tín?

Hãy đến với Cảnh Quan Sân Vườn Sài Gòn để được tư vấn chính xác, thiết kế, thi công nhiều kiểu công trình khác chuyên nghiệp, chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂN VƯỜN SÀI GÒN

Office: Lô B15, Khu C30, Đường Thành Thái, Phường 15, Quận 10, TPHCM

Chi Nhánh: Số 79A Đường Võ Nguyên Giáp, Hưng Thạnh Cái răng, TP Cần Thơ

Điện thoại (Tư vấn thiết kế): 0903 080 686

Email: sanvuonsg@gmail.com 

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công các công trình về: Tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, tiểu cảnh, tranh đá, tường cây giả,...dành cho các khu resort, khu du ịch, trụ sơ làm việc, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự,...

CÔNG TY SÂN VƯỜN SÀI GÒN chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng !
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Yahoo Skype Hỗ trợ kỹ thuật:
Yahoo Skype Kinh Doanh:
tiểu cảnh sân vườn Thiết kế sân vườn