Thiết kế cảnh quan công viên

Phương hướng thiết kế cảnh quan công viên trò chơi

Công viên ngày nay xuất hiện nhiều hơn nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân. Chính vì thế mà nhu cầu thiết kế cảnh quan công viên nói chung và công viên trò chơi nói riêng càng tăng. Phương hướng thiết kế thế nào mới chính xác.

Khác với công viên bách thảo hay công viên kết hợp vườn thú yêu cầu cao về cảnh quan, công viên giải trí chủ yếu thể hiện sức hút thông qua các trò chơi. Chủ công trình cần phân khu trò chơi để tạo cảnh quan công viên thống nhất, phù hợp. Cảnh quan phân khu rõ ràng sẽ giúp khách du lịch dễ tìm trò chơi mình thích hơn.

Ví dụ như thiết kế cảnh quan công viên với phân khu dưới nước như bơi thuyền, đạp vịt, bóng nước; phân khu trò chơi mạo hiểm với tàu trên cao, xích đu, xe điện; phân khu trò chơi cho trẻ nhỏ với nhà bóng, cầu bập bênh, xích đu, tàu hỏa… Việc phân khu như vậy sẽ giúp cho cảnh quan định hình một cách rõ ràng hơn.

Mặt khác, chủ công trình cũng có thể thông qua đó để đặt tên cho từng khu vực giúp gợi sự hứng thú với khách đến thăm. Dĩ nhiên, trò chơi, kiến trúc trong công viên đóng vai trò chủ đạo nhưng điều đó không có nghĩa là cảnh quan xung quanh không cần thiết.

Chủ công trình khi thiết kế cảnh quan công viên cần phải phân khu với diện tích nào để làm lối đi, khu vực cho cây cối, nơi để trang trí, chỗ dùng để bày quán ăn… Cây trồng trong công viên trò chơi không cần quá nhiều như công viên bách thảo nhưng vẫn phải đảm bảo đẹp, dễ chăm sóc.

Vì thế những loại cây ưa sáng, dễ sống, nở hoa quanh năm sẽ được ưa chuộng hơn. Ngoài phân tầng thấp, chủ công trình cũng nên trồng thêm cây cao để lấy bóng mát kết hợp bố trí ghế đá bên dưới để khách du lịch dừng chân nghỉ ngơi. Không cần quá cầu kỳ nhưng thiết kế như vậy cũng đủ để tô điểm cho công trình.

Quý vị đang muốn tìm hiểu thiết kế cảnh quan công viên và địa chỉ thi công uy tín để được hỗ trợ?

Hãy đến với Cảnh Quan Sân Vườn Sài Gòn để được tư vấn chính xác, thiết kế, thi công nhiều kiểu công trình khác chuyên nghiệp, chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂN VƯỜN SÀI GÒN

Office: Lô B15, Khu C30, Đường Thành Thái, Phường 15, Quận 10, TPHCM

Chi Nhánh: Số 79A Đường Võ Nguyên Giáp, Hưng Thạnh Cái răng, TP Cần Thơ

Điện thoại (Tư vấn thiết kế): 0903 080 686

Email: sanvuonsg@gmail.com 

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công các công trình về: Tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, tiểu cảnh, tranh đá, tường cây giả,...dành cho các khu resort, khu du ịch, trụ sơ làm việc, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự,...

CÔNG TY SÂN VƯỜN SÀI GÒN chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng !
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Yahoo Skype Hỗ trợ kỹ thuật:
Yahoo Skype Kinh Doanh:
tiểu cảnh sân vườn Thiết kế sân vườn