Hòn non bộ ngoài trời

Nên chọn hòn non bộ ngoài trời kích thước bao nhiêu?

Hòn non bộ ngoài trời là thiết kế được nhiều người lựa chọn để trang trí cho công trình. Thế nhưng lựa chọn hòn non bộ thế nào, kích thước bao nhiêu, kiểu dáng như thế nào đều là vấn đề khiến không ít chủ công trình đau đầu. Hãy cùng tìm hiểu đáp án về kích thước hòn non bộ ngoài trời nhé!

Hiện nay có nhiều mẫu hòn non bộ khác nhau để chủ công trình có thể lựa chọn sao cho phù hợp với ứng dụng thực tế. Kích thước của hòn non bộ dựa vào diện tích công trình, vị trí đặt và phong cách muốn hướng đến. Ví dụ như công trình sử dụng hòn non bộ ngoài trời là các gia đình thì kích thước không cần quá lớn.

Trong khi đó, hòn non bộ ngoài trời ở những công trình lớn như đền, chùa, đình, biệt thự lại yêu cầu cao hơn nhiều. Kích thước được xác định dựa trên cơ sở diện tích. Đa số hòn non bộ hiện nay đều có chiều cao khoảng 2-3 m để dùng cho các công trình tầm trung.

Các công trình cỡ lớn hơn, chiều cao của hòn non bộ sẽ khoảng trên dưới 5 m. Cá biệt với các công trình cực lớn như chùa, công viên, resort, khu sinh thái, hòn non bộ có thể đạt chiều cao lên đến 10 m. Trong khi đó, những gia đình có diện tích khiêm tốn, phần sân trước nhỏ thì nên sử dụng hòn non bộ có chiều cao khoảng 1-1.5 m.

Kiểu dáng của hòn non bộ ngoài trời cũng sẽ dựa vào chiều cao để đảm bảo sự phù hợp với tổng thể. Phổ biến nhất là loại hòn non bộ có 3 ngọn núi. Đối với công trình diện tích nhỏ - trung bình thì nên dùng kiểu 1 ngọn núi. Ngược lại, công trình diện tích lớn hơn có thể sử dụng loại có 5 ngọn núi trở lên. Tránh đắp hòn non bộ theo số chẵn ảnh hưởng đến phong thủy.

Quý vị muốn tìm hiểu về hòn non bộ ngoài trời, cách trang trí cũng như thi công nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu?

Hãy đến với Cảnh Quan Sân Vườn Sài Gòn để được tư vấn chính xác, thiết kế, thi công nhiều kiểu công trình khác chuyên nghiệp, chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂN VƯỜN SÀI GÒN

Office: Lô B15, Khu C30, Đường Thành Thái, Phường 15, Quận 10, TPHCM

Chi Nhánh: Số 79A Đường Võ Nguyên Giáp, Hưng Thạnh, Cái răng, TP Cần Thơ

Điện thoại (Tư vấn thiết kế): 0903 080 686

Email: sanvuonsg@gmail.com 

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công các công trình về: Tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, tiểu cảnh, tranh đá, tường cây giả,...dành cho các khu resort, khu du ịch, trụ sơ làm việc, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự,...

CÔNG TY SÂN VƯỜN SÀI GÒN chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng !
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Yahoo Skype Hỗ trợ kỹ thuật:
Yahoo Skype Kinh Doanh:
tiểu cảnh sân vườn Thiết kế sân vườn