Hòn non bộ giếng trời

Vị trí đặt hòn non bộ giếng trời trong gia đình

Mô hình kết hợp hòn non bộ giếng trời được nhiều người yêu thích vì đem đến những lợi ích về mặt thẩm mỹ, sức khỏe cũng như tinh thần. Vị trí đặt hòn non bộ phải được tính toán kỹ lưỡng dựa trên kết cấu công trình và phong thủy.

Hiển nhiên, việc đặt hòn non bộ ở vị trí nào là do chính gia chủ quyết định. Thế nhưng, đặt đúng chỗ, thiết kế đúng cách sẽ giúp đem đến may mắn và tính thẩm mỹ cao hơn. Một thiết kế kết hợp giữa hòn non bộ và giếng trời càng cần chú ý đến tiêu chí này.

Đúng với tên gọi, hòn non bộ giếng trời là sự kết hợp hoàn hảo giữa hòn non bộ và tiểu cảnh giếng trời. Hiện nay, tiểu cảnh này được chia thành hai loại chính là khô và nước. Khô tức là giếng trời sẽ chỉ có hòn non bộ, sỏi đá và các vật liệu trang trí thông thường.

Trong khi đó hòn non bộ giếng trời nước lại có thêm sự xuất hiện của nước, hệ thống lọc, bơm, xả cho đến thực vật – động vật thủy sinh. Vị trí của tiểu cảnh sẽ phần nào chịu ảnh hưởng từ chính loại hình do đặc điểm về cấu trúc của mỗi công trình.

Hòn non bộ giếng trời tốt nhất nên đặt ở tầng 1 của căn nhà. Đối với những gia đình sống trong chung cư thì vị trí đặt nên là phòng khách. Theo phong thủy, hòn non bộ tượng trưng cho núi - đảo nên mang tính chất nặng nề. Việc đặt chúng ở những tầng cao sẽ tạo gánh nặng cho công trình khiến sự phát triển thụt lùi.

Các gia đình có diện tích khiêm tốn nhưng vẫn có sân nhỏ phía trước thì tốt nhất vẫn nên đặt hòn non bộ bên ngoài, ngay phía trước cửa. Vị trí như vậy sẽ tạo thành thế chu tước lợi trong phong thủy. Ngược lại, nhà rộng có sân sau thì nên đặt tại đó vì hòn non bộ sẽ sẽ đóng vai trò là chỗ dựa vững chắc để gia đình phát triển.

Quý vị vẫn còn nhiều thắc mắc về hòn non bộ giếng trời cũng như cách thi công hợp phong thủy?

Hãy đến với Cảnh Quan Sân Vườn Sài Gòn để được tư vấn chính xác, thiết kế, thi công nhiều kiểu công trình khác chuyên nghiệp, chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂN VƯỜN SÀI GÒN

Office: Lô B15, Khu C30, Đường Thành Thái, Phường 15, Quận 10, TPHCM

Chi Nhánh: Số 79A Đường Võ Nguyên Giáp, Hưng Thạnh, Cái răng, TP Cần Thơ

Điện thoại (Tư vấn thiết kế): 0903 080 686

Email: sanvuonsg@gmail.com 

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công các công trình về: Tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, tiểu cảnh, tranh đá, tường cây giả,...dành cho các khu resort, khu du ịch, trụ sơ làm việc, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự,...

CÔNG TY SÂN VƯỜN SÀI GÒN chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng !
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Yahoo Skype Hỗ trợ kỹ thuật:
Yahoo Skype Kinh Doanh:
tiểu cảnh sân vườn Thiết kế sân vườn