Hòn non bộ gầm cầu thang

Hướng dẫn bố trí hòn non bộ gầm cầu thang hiệu quả

Không ít gia đình hiện nay đã tận dụng để thiết kế hòn non bộ gầm cầu thang trang trí. Cách bố trí tiểu cảnh này trong nhà thế nào mới đạt hiệu quả thẩm mỹ và phong thủy như mong muốn? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hòn non bộ thực tế có thể bố trí ở nhiều nơi khác nhau trong công trình. Đối với các gia đình, vị trí phù hợp nhất là đặt tại sân vườn để có thể vượng khí, thu hút nắng, gió. Thế nhưng không phải gia đình nào cũng có diện tích đủ rộng để thực hiện công trình như vậy.

Những hòn non bộ gầm cầu thang tận dụng không gian trống để trang trí thêm cho căn nhà. Tuy nhiên cũng chính vì vậy mà tiểu cảnh này có những hạn chế nhất định. Trước hết đó là diện tích. Một hòn non bộ thông thường dùng trong sân vườn sẽ có chiều cao khoảng 2-3 m.

Cá biệt có những hòn non bộ trong đền, chùa hay biệt thự, chiều cao lên đến gần 10 m cũng không hề lạ. Gầm cầu thang bị hạn chế nên dĩ nhiên hòn non bộ được dùng để trang trí cũng chỉ là loại mini có đường kính trên dưới 1m2, chiều cao khoảng 1m hoặc hơn đôi chút.

Do bị hạn chế về kích thước nên hòn non bộ gầm cầu thang không nên trang trí quá nhiều. Thay vào đó vẻ đẹp nguyên bản đơn sơ phối với một vài loại cây thấp, sỏi đá cùng hệ thống ánh sáng là đủ để trang trí cho công trình thêm ấn tượng. Gia chủ cũng có thể phối hợp với đảo đá hay tranh đá để tạo sự khác biệt.

Theo phong thủy, gầm cầu thang là khu vực có sát khí mạnh nhất trong nhà, thuộc hành Hỏa. Vì vậy, hòn non bộ với cây cảnh thuộc hành Mộc – tương sinh với Hỏa sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Ngược lại, gia đình muốn dùng hòn non bộ phối giếng trời nước thì cần bố trí bổ sung thêm ánh sáng để hợp phong thủy.

Quý vị muốn tìm hiểu rõ hơn về hòn non bộ gầm cầu thang cũng như địa chỉ thi công uy tín, chuyên nghiệp?

Hãy đến với Cảnh Quan Sân Vườn Sài Gòn để được tư vấn chính xác, thiết kế, thi công nhiều kiểu công trình khác chuyên nghiệp, chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂN VƯỜN SÀI GÒN

Office: Lô B15, Khu C30, Đường Thành Thái, Phường 15, Quận 10, TPHCM

Chi Nhánh: Số 79A Đường Võ Nguyên Giáp, Hưng Thạnh, Cái răng, TP Cần Thơ

Điện thoại (Tư vấn thiết kế): 0903 080 686

Email: sanvuonsg@gmail.com 

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công các công trình về: Tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, tiểu cảnh, tranh đá, tường cây giả,...dành cho các khu resort, khu du ịch, trụ sơ làm việc, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự,...

CÔNG TY SÂN VƯỜN SÀI GÒN chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng !
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Yahoo Skype Hỗ trợ kỹ thuật:
Yahoo Skype Kinh Doanh:
tiểu cảnh sân vườn Thiết kế sân vườn