Đài phun nước nghệ thuật

Hành trình của những đài phun nước nghệ thuật

Ngày nay những đài phun nước nghệ thuật không hề hiếm khi được thi công tại nhiều nơi như công viên, quảng trường, khách sạn… Thế nhưng hành trình của những đài phun nước ấy trong lịch sử lại không hề đơn giản.

Thực tế, trước đây khi mới xuất hiện đài phun nước không phải sử dụng để trang trí cho các công trình. Hiểu một cách đơn giản, đài phun nước là một công trình, cảnh quan mà nước sẽ phun lên cao, bắn tia nước vào không khí. Nước rơi xuống sẽ vào bể chứa phía dưới.

Những đài phun nước nghệ thuật cổ xưa được tạo ra với mục đích cung cấp nguồn nước sinh hoặc hoặt làm mát không khí là chính. Vì thế, đài phun nước trước kia thường kết nối trực tiếp với suối hay bể chứa nước và cung cấp nước cho cư dân thị trấn, thành phố hay làng mạc.

Nguyên lý hoạt động là sử dụng trọng lực để ép và đẩy nguồn nước lên cao khỏi mặt đất. Ngày nay đài phun nước không chỉ được xây dựng vì mục đích sinh hoạt nữa mà còn mang ý nghĩa lớn hơn. Đó là trang trí cho các công trình hoặc vinh danh một danh nhân nào đó.

Ví thế, đài phun nước nghệ thuật bắt đầu được trang trí nhiều hơn. Điển hình như dươi thời La Mã, chúng được trang trí bằng những hình mặt nạ mô phỏng con người hay động vật bằng đá, đồng. Thời trung cổ, đài phun nước được tạo ra dưới sự tưởng tượng về thiên đường, thể hiện khả năng, quyền lực với thiên thiên.

Các đài phun nước nghệ thuật hiện nay mang mục đích thu hút người xem thông qua trang trí, độ cao của nguồn nước, nhịp điệu nước lên xuống. Kết hợp với đó là hệ thống ánh sáng đầy màu sắc giúp cho những đài phun nước trở nên bắt mắt, lung linh hơn khi đêm xuống.

Quý vị muốn tìm hiểu rõ hơn về đài phun nước nghệ thuật bao gồm các mẫu phổ biến, cách lên ý tưởng cho đến địa chỉ thi công uy tín?

Hãy đến với Cảnh Quan Sân Vườn Sài Gòn để được tư vấn chính xác, thiết kế, thi công nhiều kiểu công trình khác chuyên nghiệp, chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂN VƯỜN SÀI GÒN

Office: Lô B15, Khu C30, Đường Thành Thái, Phường 15, Quận 10, TPHCM

Chi Nhánh: Số 79A Đường Võ Nguyên Giáp, Hưng Thạnh, Cái răng, TP Cần Thơ

Điện thoại (Tư vấn thiết kế): 0903 080 686

Email: sanvuonsg@gmail.com 

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công các công trình về: Tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, tiểu cảnh, tranh đá, tường cây giả,...dành cho các khu resort, khu du ịch, trụ sơ làm việc, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự,...

CÔNG TY SÂN VƯỜN SÀI GÒN chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng !
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Yahoo Skype Hỗ trợ kỹ thuật:
Yahoo Skype Kinh Doanh:
tiểu cảnh sân vườn Thiết kế sân vườn