Thiết kế hồ cá koi

Hồ cá KOI là sự kết hợp giữa các yếu tố thiên nhiên
Hồ cá KOI đẹp đơn giản chỉ là sự kết hợp giữa các yếu tố thiên nhiên như: đá, nước, cây và cá KOI. Các yếu tố này sẽ hỗ trợ lẫn nhau sao cho tự nhiên nhất. Hồ cá KOI Nhật Bản luôn mang vẻ đẹp của thiên nhiên hoang sơ và đó chính là thiên đường của những người yêu thích hòa mình với thiên nhiên sông nước.

 

 


*  Hồ cá KOI ngoài trời:
- Hồ cá Koi thường được lựa chọn là thiết kế hồ KOI ngoài trời. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn thiết kế thi công hồ cá KOI trong nhà thì bạn phải nghiên cứu kỹ kiến trúc của ngôi nhà để bố trí phù hợp, vì nó sẽ còn phụ thuộc rất nhiều vào không gian tổng thể, nội thất của ngôi nhà bạn. 
- Và một bản vẽ thiết kế hồ cá KOI sẽ không thể thiếu.
- Đới với hồ cá KOI đẹp ngoài trời, khi bắt đầu thiết kế cần phải chú ý đến diện tích của ngôi nhà cũng như diện tích của sân vườn mà ta có thể thiết kế hồ cá KOI Nhật Bản từ 6 đến vài chục mét khối. 
- Nhưng cần phải chú ý là khoảng cách từ mặt hồ đến mặt nước phải đủ lớn (từ 30-40 cm) để tránh cho cá KOI nhảy khỏi mặt nước và tránh cho chó mèo săn bắt.

 

 

 

Hồ cá KOI trong nhà
- Ý tưởng hồ cá KOI trong nhà sẽ trở thành hiện thực nếu nó phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà bạn. 
- Vậy nên hãy xác định xem việc thiết kế hồ cá KOI đẹp trong nhà của bạn có hợp lý hay không, có phù hợp với điều kiện không gian và nội thất của ngôi nhà của mình không. 
- Sau đó, hãy vạch ra ý tưởng thiết kế thi công hồ cá KOI thật hấp dẫn, độc đáo theo suy nghĩ của mình. !

 

 

Trang trí:
- Ý tưởng thiết kế thi công hồ cá KOI đẹp thường được áp dụng, đó là một hồ cá KOI thu nhỏ khoảng vài chục m2 kết hợp với non bộ hoặc thác nước để làm dịu đi vẻ khô cứng của hồ, và góp phần tạo ra môi trường trong lành, cảnh sắc tráng lệ cho ngôi nhà bạn.
- Đặc biệt, để hồ cá KOI thêm phần tự nhiên hơn thì quanh bờ hồ, cần trồng thêm các loại cây cảnh, cây bụi để tạo bóng mát cho cá koi bơi lội, đồng thời hạn chế được sự phát triển của rêu tảo. Ngoài ra, có thể trang trí thêm đèn, bàn ghế theo kiểu Nhật cho thơ mộng và trở thành nơi nghỉ ngơi để ngắm cá KOI cho tâm hồn yên bình hơn.

 
 

 

Thiết kế hồ cá KOI:
- Lựa chọn kiểu hồ cần xây dựng và chất liệu:
Tiếp đến, các bạn nên xác định kiến trúc không gian nhà bạn rồi bắt tay vào lựa chọn phong cách cho hồ Koi nên bo đá hay lát đá. Là kiểu hồ tự nhiên hay hồ hiện đại, hồ truyền thống. Điều này sẽ quyết định đến vẻ đẹp thẩm mỹ của không gian sân vườn.
- Thiết kế độ sâu của hồ cá:
Độ sâu của hồ cá koi khi thi công cũng cần phải đúng kỹ thuật.
Thêm vào đó, đây cũng là yếu tố quan trọng để thiết kế hồ cá koi, bạn  không nên để độ sâu quá 1,5m, đồng thời nên thiết kế hồ theo hình bậc thang để tạo nên khoảng sâu khác nhau giúp cá sinh trưởng tốt hơn. Chỗ cạn nhất cũng không nên dưới 0,4m.
- Lựa chọn màu sắc
Bạn thiết kế hồ cá koi với thành của hồ cá nên có màu sẫm hoặc tối.
- Độ an toàn cho cá Koi
Khi xây xong hồ nên ngâm nước và xả khoảng 2-3 lần rồi mới thả cá.
Độ pH: 7-7.5. Ngưỡng pH: 4-9
Hàm lượng O2 tối thiểu: 2,5mg/l
Nhiệt độ 20-27 độ C.

 

Hãy liên hệ đến Công ty sân vườn Á Đông. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn thiết kế Hồ cá KOI, thi công Hồ cá KOI, Hồ cá KOI Nhật Bản một cách chi tiết với chi phí tiết kiệm, hợp lý và hiệu quả nhất.

 

CÔNG TY TNHH CẢNH QUAN SÂN VƯỜN Á ĐÔNG

Địa chỉ: LK3 -Khu Đô Thị Văn Phú - Hà Đông - Hà Nội 

Điện thoại (Tư vấn thiết kế): 0938 69 65 61

Email: sanvuonadong@gmail.com 

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công các công trình về: Tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, tiểu cảnh, tranh đá, tường cây giả,...dành cho các khu resort, khu du ịch, trụ sơ làm việc, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự,...