Thiết kế cảnh quan

Cảnh quan sân vườn không chỉ đơn giản là việc bố trí, thiết kế thêm bớt cây cối, hoa lá…vào.  Hơn thế việc thiết kế cũng cần tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định. Một trong những nguyên tắc quan trọng bậc nhất chính là nguyên tắc cân đối.
Nguyên tắc cân đối trong sân vườn là gì? Sự cân đối trong một khu vườn được hiểu đơn giản là tính hài hòa cũng như hợp lý về tỉ lệ giữa các yếu tố trong một thiết kế.

 

 

Những sai lầm khi thiết kế:
- Sai lầm dễ dàng tránh
Một khu vườn nhỏ nhưng lại sử dụng một bức tượng quá lớn để tạo điểm nhấn chắc chắn sẽ tạo được sự thu hút, điểm nhấn. Thế nhưng điều ấy lại vô tình khiến cho khu vườn của bạn trở nên gò bó, khó chịu và vườn đã nhỏ nay lại càng nhỏ hơn.
Hay việc sử dụng một đài phun nước trong vườn để tạo điểm nhấn, nhưng trên thực tế nó lại quá nhỏ và lại đặt trong một khu vườn quá rộng, tất nhiên nó sẽ trở nên rất đơn điệu và mất dần hiệu quả như mong muốn.
- Sai lầm khó tránh
Một thiết kế cảnh quan đẹp không bao giờ thiếu hình ảnh những mẫu cây trồng có diện tích lớn, những mẫu cây bụi hay cây dây leo. Thế nhưng nhiều gia chủ lại không lường được sự phát triển nhanh của những mẫu cây này, dẫn đến tính cân đối nhanh chóng bị phá vỡ, từ đó không có đủ không gian để cho các tiểu cảnh khác phát triển được.

 

 

Những ý tưởng thiết kế:
- Ý tưởng sân vườn với những bố cục
- Ý tưởng thiết kế sân vườn như một không gian sống
- Ý tưởng thiết kế sân vườn vơi cây cảnh
- Ý tưởng thiết kế sân vườn như một mê cung

 

 

 

Hãy liên hệ đến Công ty sân vườn Á Đông. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn thiết kế cảnh quan sân vườn, thi công cảnh quan công viên, cảnh quan nhà hàng,... một cách chi tiết với chi phí tiết kiệm, hợp lý và hiệu quả nhất.

 

CÔNG TY TNHH CẢNH QUAN SÂN VƯỜN Á ĐÔNG

Địa chỉ: LK3 -Khu Đô Thị Văn Phú - Hà Đông - Hà Nội 

Điện thoại (Tư vấn thiết kế): 0938 69 65 61

Email: sanvuonadong@gmail.com 

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công các công trình về: Tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, tiểu cảnh, tranh đá, tường cây giả,...dành cho các khu resort, khu du ịch, trụ sơ làm việc, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự,...