Thiết kế cảnh quan khu đô thị

Xu hướng thiết kế cảnh quan khu đô thị xanh

Các tòa nhà cao tầng hiện nay “mọc lên như nấm sau mua” khiến cho yêu cầu thiết kế cảnh quan khu đô thị trở nên cấp thiết hơn. Xu hướng thi công đô thị xanh giúp đem đến một không gian sạch, thoáng cho mỗi người.

Thiết kế cảnh quan cho các khu đô thị hiện đại cần có sự hài hòa giúp thiên nhiên và kiến trúc. Kiến trúc ấn tượng thôi chưa đủ mà còn cần thêm những mảng xanh của thiên nhiên để cải thiện môi trường và tăng cường không gian sống mở vốn đang bị đe dọa.

Chính vì thế thiết kế cảnh quan khu đô thị cần được phân khu rõ ràng giữa kiến trúc dành cho sinh hoạt và cảnh quan. Cảnh quan được tạo ra cần phân rõ giữa đường đi và khu vực dùng để trang trí. Cụ thể, chủ công trình có thể thiết kế lối đi rộng giữa các khu vực tòa nhà, biệt thực.

Hai bên lối đi có bồn hoa, thảm có kết hợp những cây thân cao được bố trí theo hình thức phân tầng. Như vậy, không gian sẽ đảm bảo được yếu tố xanh mà còn giúp che bớt nắng khi hè về. Tuy nhiên với các cây cao như vậy thì chủ công trình cần chú ý tỉa cành để tránh nguy hiểm khi bão về.

Ngoài ra, khi thiết kế cảnh quan khu đô thị cần có điểm nhấn. Điển hình như quảng trường, hồ nước, đài phun nước… Đây là những không gian chung để người dân có thể cùng nhau tụ họp, giải trí. Hồ nước, hồ cá hay đài phun nước đóng vai trò quan trọng để điều hòa không khí và làm mát công trình.

Chủ công trình có thể thiết kế hồ nước dưới dạng hình bầu dục, hình tròn hay chạy dài theo lối đi. Đây sẽ là điểm nhấn hút mắt để giúp người dân có nơi ngắm cảnh lại lợi cho sức khỏe. Trang trí thêm hệ thống ánh sáng sẽ giúp cảnh quan đô thị thêm phần rực rõ.

Quý vị cũng muốn thiết kế cảnh quan khu đô thị cho công trình của mình nhưng chưa có ý tưởng, chưa chọn được địa chỉ uy tín?

Hãy đến với Cảnh Quan Sân Vườn Sài Gòn để được tư vấn chính xác, thiết kế, thi công nhiều kiểu công trình khác chuyên nghiệp, chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂN VƯỜN SÀI GÒN

Office: Lô B15, Khu C30, Đường Thành Thái, Phường 15, Quận 10, TPHCM

Chi Nhánh: Số 79A Đường Võ Nguyên Giáp, Hưng Thạnh, Cái răng, TP Cần Thơ

Điện thoại (Tư vấn thiết kế): 0903 080 686

Email: sanvuonsg@gmail.com 

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công các công trình về: Tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, tiểu cảnh, tranh đá, tường cây giả,...dành cho các khu resort, khu du ịch, trụ sơ làm việc, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự,...

CÔNG TY SÂN VƯỜN SÀI GÒN chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng !
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Yahoo Skype Hỗ trợ kỹ thuật:
Yahoo Skype Kinh Doanh:
tiểu cảnh sân vườn Thiết kế sân vườn