Thi công tiểu cảnh cầu thang

Lựa chọn nào cho thiết kế tiểu cảnh cầu thang

Thiết kế thi công tiểu cảnh cầu thang là xu hướng đang được áp dụng cho nhiều công trình. Một tiểu cảnh cầu thang đẹp không chỉ tô điểm cho công trình mà còn có lợi với phong thủy, lợi cho sức khỏe. Vậy nên lựa chọn tiểu cảnh cầu thang loại nào?

Hiện nay có nhiều lựa chọn khác nhau mà gia chủ có thể áp dụng với tiểu cảnh. Chúng được chia thành tiểu cảnh tĩnh, tiểu cảnh động, tiểu cảnh nước, tiểu cảnh khô… Tùy thuộc từng công trình mà tiểu cảnh lựa chọn sẽ khác nhau sao cho phù hợp với phong thủy.

Đa số thi công tiểu cảnh cầu thang nên lựa chọn là tiểu cảnh khô – tĩnh. Nguyên nhân là bởi khu vực cầu thang là nơi có sát khí mạnh nhất trong công trình, thuộc hành Hỏa. Chính vì thế, theo nguyên tắc tương sinh – tương khắc, tiểu cảnh khô thuộc hành Mộc là lựa chọn phù hợp nhất.

Mộc sinh Hỏa nên sẽ giúp giảm sát khí cho công trình. Để tạo ra đúng tiểu cảnh khô hành Mộc thì việc trang trí bằng cây xanh là cần thiết. Gia chủ có thể trang trí đơn giản bằng đồ gốm, đồ sứ, sỏi đá đại diện cho hành Thổ - tương sinh của Hỏa, cây cối – đại diện cho Mộc.

Cụ thể, sỏi đá sử dụng để lót dưới tiểu cảnh. Những tảng đá lớn hơn có thể dùng để tạo thành đảo đá hay hòn non bộ. Cây cối trong thi công tiểu cảnh cầu thang cần chọn những loại dễ phát triển, chịu được bóng râm, chăm sóc dễ dàng có có ý nghĩa tốt.

Điển hình như cây gấm vàng, bạch mã hoàng tử, lưỡi hổ, lan ý, chuỗi ngọc, phú quý… Chúng đều mang ý nghĩa tốt nhu tiền tài, trường thọ, may mắn. Gia chủ có thể kết hợp thêm hệ thống ánh sáng với gam màu ấm đi xua tan đi sát khí, khí lạnh ở khu vực gầm cầu thang.

Quý vị vẫn chưa xác định được ý tưởng thiết kế tiểu cảnh cầu thang cho công trình của mình? Hãy đến với Cảnh Quan Sân Vườn Á Đông để được tư vấn chính xác, thiết kế, thi công hồ cá Koi cùng nhiều công trình khác chuyên nghiệp, chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng hệ :

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC PHONG CẢNH Á ĐÔNG

Office: Lô 57 Đường Số 10, Khu Phố 5, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TPHCM

Chi Nhánh: Số 52A Lý Thường Kiệt, Phường Phú La, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại (Tư vấn thiết kế): 0938 69 65 61 Mr. Trung

Email: sanvuonadong@gmail.com 

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công các công trình về: Tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, tiểu cảnh, tranh đá, tường cây giả,...dành cho các khu resort, khu du ịch, trụ sơ làm việc, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự,...

KIẾN TRÚC PHONG CẢNH Á ĐÔNG chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng !
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Yahoo Skype Hỗ trợ kỹ thuật:
Yahoo Skype Kinh Doanh:
tiểu cảnh sân vườn Thiết kế sân vườn