Sự cân bằng trong thi công thiết kế tiểu cảnh cầu thang

Quý vị vẫn chưa rõ cách thiết kế tiểu cảnh cầu thang đúng chuẩn, cân bằng và hợp phong thủy? Hãy để Tiểu Cảnh Sân Vườn hỗ trợ qua dịch vụ tư vấn miễn phí, thiết kế và thi công chuyên nghiệp nhé!

Sự cân bằng trong thiết kế tiểu cảnh cầu thang

Những thiết kế tiểu cảnh cầu thang luôn được yêu thích vì tiết kiệm tối đa không gian lại tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Đa số tiểu cảnh cầu thang được thi công trong nhà ở bởi tính tiện dụng mà chúng mang lại.

Để đảm bảo được tính thẩm mỹ của tiểu cảnh cầu thang, thiết kế được xây dựng dựa trên tính cân bằng – một trong các nguyên tắc quan trọng khi thi công kiến trúc. Tính cân bằng được thể hiện bao gồm mọi mặt của công trình. Tuy nhiên không phải tiểu cảnh nào cũng được xây dựng dựa trên sự cân bằng mọi mặt.

Thiết kế tiểu cảnh cầu thang được tạo nên theo tính cân bằng tuyệt đối hoặc cân bằng không đối xứng. Phong cách thiết kế theo tính cân bằng đối xứng hay cân bằng tuyệt đối thể hiện sự giống nhau về hình dáng, màu sắc, kích thước. Đây vốn là phong cách thiết kế cảnh quan sân vườn được yêu thích thời kỳ phục hưng.

Nếu gia chủ lựa chọn thiết kế theo cách này thì sẽ lấy chính giữa diện tích dùng để tạo tiểu cảnh cầu thang làm trung tâm. Hai bên sẽ đối xứng với nhau. Thông thường kiểu thiết kế này chỉ phù hợp với phong cách đơn giản như tiểu cảnh cầu thang với bình gốm hoặc tiểu cảnh cầu thang không gian sách, tiểu cảnh cầu thang với tranh đá…

Ngược lại, thiết kế tiểu cảnh cầu thang cân bằng không đối xứng đa dạng hơn nhiều. Sự cân bằng không cần thể hiện quá chính xác mà miễn sao đảm bảo tính thống nhất của toàn bộ thiết kế là đủ. Sự cân bằng ở đây biểu thị thông qua cách sắp xếp mọi vật, mọi cây cảnh cho đến cả tính phong thủy.

Mỗi vật đều được tính toán sao cho tạo được vẻ đẹp bắt mắt, không lấn át lẫn nhau mà hỗ trợ để tạo nên thiết kế chung nổi bật theo đúng mong muốn của gia chủ. Phong thủy cũng cần được đảm bảo khi cân bằng âm dương – ngũ hành để giúp đem đến điềm lành, sự may mắn cho gia chủ.

Quý vị vẫn chưa rõ cách thiết kế tiểu cảnh cầu thang đúng chuẩn, cân bằng và hợp phong thủy? Hãy để Tiểu Cảnh Sân Vườn hỗ trợ qua dịch vụ tư vấn miễn phí, thiết kế và thi công chuyên nghiệp nhé!

Xem thêm:
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Yahoo Skype Hỗ trợ kỹ thuật:
Yahoo Skype Kinh Doanh:
tiểu cảnh sân vườn Thiết kế sân vườn