Phong thủy hòn non bộ nghệ thuật theo hướng công trình

Quý vị muốn tìm hiểu thêm? Hãy đến với Cảnh Quan Sân Vườn Á Đông để được tư vấn chính xác, thiết kế, thi công nhiều kiểu công trình khác chuyên nghiệp, chất lượng.

Phong thủy hòn non bộ nghệ thuật theo hướng công trình

Những hòn non bộ nghệ thuật ngày nay càng ngày càng phổ biến. Hòn non bộ không chỉ tạo điểm nhấn ấn tượng cho công trình mà còn có lợi với phong thủy nhất là khi chúng được đặt đúng hướng. Hướng hòn non bộ tác động thế nào đến phong thủy của công trình?

Thực tế, đặt hòn non bộ nghệ thuật theo hướng nào sẽ do chính kết cấu công trình quyết định. Vì thế, khi lựa chọn vị trí, hướng, kích thước hay kiểu dáng của hòn non bộ, chủ công trình cần xem xét thật kỹ. Người phương Đông rất chú trọng đến vấn đề này dù xét theo khía cạnh khoa học, phong thủy vẫn còn khá trừu tượng.

Hướng tây được coi là hướng đem đến may mắn cho gia chủ khi đặt hòn non bộ. Tuy nhiên, để đảm bảo được sự may mắn đó, gia chủ nên trồng thêm các loại hoa, cây cảnh để làm mát không gian. Chếch một chút về hướng Tây Bắc là phương đem đến đại cát cho gia đình.

Gia chủ đặt hòn non bộ nghệ thuật tại đây cũng cần phối thêm cây cối nhưng cây trồng không nên quá cao gây mất sự cân xứng về mặt thẩm mỹ. Trái lại hướng Tây Nam lại đem đến bất lợi nên cần phải tránh khi đặt hòn hon nộ. Hướng Nam cũng tương tự như vậy.

Hướng bắc nếu muốn đặt hòn non bộ thì nên chọn những chỗ có địa hình cao, không bị trũng kèm theo cây xanh. Cây xanh được bố trí thoáng để tránh chắn tầm nhìn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và phong thủy. Trong khi đó, hướng Đông bắc lại man ý nghĩa về tiền tài, sự hòa thuận của các thành viên trong gia đình.

Đây là hướng được nhiều gia đình yêu thích khi hòn non bộ nghệ thuật. Hướng này đem đến lợi ích về đường tài vận, cầu người kế nghiệp tài giỏi. Tương tự, gia chủ nên đặt hòn non bộ ở vị trí hơi cao hơn một chút để vượng khí. Mỗi hướng sẽ thể hiện một ý nghĩa khác nhau cho công trình, lợi ích riêng về phong thủy.

Quý vị muốn tìm hiểu thêm? Hãy đến với Cảnh Quan Sân Vườn Á Đông để được tư vấn chính xác, thiết kế, thi công nhiều kiểu công trình khác chuyên nghiệp, chất lượng.

Xem thêm:
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Yahoo Skype Hỗ trợ kỹ thuật:
Yahoo Skype Kinh Doanh:
tiểu cảnh sân vườn Thiết kế sân vườn