Hòn non bộ quán cafe

Chọn hòn non bộ quán café như thế nào?

Tiểu cảnh trang trí trong công trình là cách đơn giản giúp thay đổi hoàn toàn diện mạo kiến trúc. Hòn non bộ quán café cũng là một trong số đó. Tuy nhiên cách lựa chọn sao cho phù hợp với yêu cầu sử dụng cũng như tổng thể kiến trúc lại được yêu cầu rất khắt khe.

Hòn non bộ nói chung và hòn non bộ trong quán café nói riêng ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của công trình. Vì thế việc lựa chọn cần phải đảm bảo sao cho vừa đẹp, vừa hợp phong thủy. Thú chơi hòn non bộ thực chất là nghệ thuật xây dựng, sắp xếp tạo hình dáng giống với những ngọn núi tự nhiên nhằm đưa vào cuộc sống.

 

Theo nhiều tư liệu cổ ghi lại, thú chơi hòn non bộ này đã bắt nguồn từ những năm 985, thời vua Lê Đại Hành. Khi đó, hòn non bộ là thú vui vương giả sau mới phổ biến hơn trong dân gian. Những thiết kế hòn non bộ quán café được tạo ra giúp  tạo điểm nhấn cho công trình.

Hiện nay có nhiều mẫu hòn non bộ khác nhau để khách hàng lựa chọn. Chủ quán có thể dựa vào diện tích, vị trí đặt để quyết định loại hình phù hợp. Ví dụ như trang trí bên trong quán thì nên chọn loại hòn non bộ mini có kích thước chỉ khoảng 15-20 cm.

Nếu sử dụng hòn non bộ quán café ngoài trời thì có thể dùng mẫu kích thước cao khoảng trên dưới 2 m. Hình dạng của hòn non bộ cũng đa dạng chẳng kém. Lưu ý nên lựa chọn số lượng ngọn núi đắp là lẻ để hợp hơn với phong thủy. Trọng tâm của hòn non bộ là đá nên cần có sự hài hòa, nét đẹp gần xa, cao thấp, phân chia bất đồng.

Sau khi lựa chọn được hòn non bộ ưng ý, chủ quán mới trang trí thêm cây xanh, đồ sứ, đồ gốm xung quanh sao cho đẹp và hợp với phong cách đang hướng đến. Ngoài ra có thể kết hợp với hệ thống ánh sáng, hệ thống nước để giúp hòn non bộ thêm phần khác biệt.

Quý vị cũng muốn trang trí và thi công hòn non bộ quán café nhưng chưa chọn được mẫu ưng ý, chưa có ý tưởng thiết kế?

Hãy đến với Cảnh Quan Sân Vườn Sài Gòn để được tư vấn chính xác, thiết kế, thi công nhiều kiểu công trình khác chuyên nghiệp, chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂN VƯỜN SÀI GÒN

Office: Lô B15, Khu C30, Đường Thành Thái, Phường 15, Quận 10, TPHCM

Chi Nhánh: Số 79A Đường Võ Nguyên Giáp, Hưng Thạnh, Cái răng, TP Cần Thơ

Điện thoại (Tư vấn thiết kế): 0903 080 686

Email: sanvuonsg@gmail.com 

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công các công trình về: Tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, tiểu cảnh, tranh đá, tường cây giả,...dành cho các khu resort, khu du ịch, trụ sơ làm việc, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự,...

CÔNG TY SÂN VƯỜN SÀI GÒN chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng !
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Yahoo Skype Hỗ trợ kỹ thuật:
Yahoo Skype Kinh Doanh:
tiểu cảnh sân vườn Thiết kế sân vườn