Hòn non bộ đảo đá

Thú chơi hòn non bộ đảo đá của người Việt

Thú chơi hòn non bộ đảo đá đã có từ lâu. Sử sách ghi nhận sự xuất hiện của hòn non bộ từ thời vua Lê Đại Hành. Trước đây, thú vui này chỉ có ở tầng lớp vua chúa, quý tộc hay người có tiền nhưng ngày nay đã lan rộng ra nhiều nơi, nhiều công trình.

Thú chơi hòn non bộ không còn quá đắt đỏ nữa nhất là khi chủ công trình có thể tự quyết định dựa trên kích thước, chủng loại, số ngọn… Những hòn non bộ càng đơn giản, kích thước càng nhỏ thì giá thành càng thấp. Mặt khác, nếu lựa chọn hòn non bộ - đảo đá khô thì chi phí còn có thể thấp hơn nữa.

Thực chất, hòn non bộ đảo đá là sự phối hợp giữa hòn non bộ với đảo đá dưới sự sắp xếp có chủ ý. Thông qua đó, tiểu cảnh sẽ thể hiện được ngụ ý nào đó mà chủ công trình muốn hướng đến. Mô hình tiểu cảnh này hiện có ở nhiều quốc gia khác nhau, phổ biến nhất là các nước phương Đông.

Người Việt ngoài sử dụng hòn non bộ kết hợp đảo đá để làm đẹp thì còn chú trọng đến phong thủy với mục đích đem đến may mắn cho chủ công trình. Tại các lăng, miếu hay chùa chiền, hòn non bộ còn có tác dụng trấn áp tà ma, trăng trí và tăng thêm sự linh thiêng cho công trình.

Sự kết hợp giữa hòn non bộ với đáo đá tạo nên vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên hơn. Hơn nữa, chủ công trình còn có thể thiết kế hòn non bộ đảo đá với hồ nước, ao cá, bể cạn hay thác nước…. Như vậy, công trình sẽ có vẻ đẹp nổi bật hơn. Cây trồng góp phần trang trí cho hòn non bộ.

Chủ công trình nên chọn những cây dễ sống, thân thấp để trồng trực tiếp trên hòn non bộ. Những cây trồng trang trí xung quanh thì phụ thuộc vào phong cách và chủng loại công trình. Hệ thống ánh sáng cũng cần quan tâm để đem đến vẻ đẹp lung linh khi đêm về.

Quý vị có muốn hiểu rõ hơn về hòn non bộ đảo đá bao gồm chủng loại, cách đặt hợp phong thủy, phương thức thi công?

Hãy đến với Cảnh Quan Sân Vườn Sài Gòn để được tư vấn chính xác, thiết kế, thi công nhiều kiểu công trình khác chuyên nghiệp, chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂN VƯỜN SÀI GÒN

Office: Lô B15, Khu C30, Đường Thành Thái, Phường 15, Quận 10, TPHCM

Chi Nhánh: Số 79A Đường Võ Nguyên Giáp, Hưng Thạnh, Cái răng, TP Cần Thơ

Điện thoại (Tư vấn thiết kế): 0903 080 686

Email: sanvuonsg@gmail.com 

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công các công trình về: Tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, tiểu cảnh, tranh đá, tường cây giả,...dành cho các khu resort, khu du ịch, trụ sơ làm việc, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự,...

CÔNG TY SÂN VƯỜN SÀI GÒN chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng !
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Yahoo Skype Hỗ trợ kỹ thuật:
Yahoo Skype Kinh Doanh:
tiểu cảnh sân vườn Thiết kế sân vườn