Đẹp mà vẫn tiết kiệm không gian với tiểu cảnh sân vườn nhà phố

Dĩ nhiên không gian có thể sử dụng để thiết kế tiểu cảnh sân vườn nhà phố không quá lớn thậm chí là hơi nhỏ. Thế nhưng cũng không thể vì thế mà cố gắng đưa mọi thứ mà gia chủ yêu thích vào để thể hiện đẳng cấp cho căn nhà. Điều này vô tình khiến cho không gian trở nên chật trội, bí bách

Đẹp mà vẫn tiết kiệm không gian với tiểu cảnh sân vườn nhà phố

Với hiện trạng “tấc đất tấc vàng” như ngày nay thì việc sở hữu một căn nhà phố với sân vườn rộng rãi để tha hồ thiết kế tiểu cảnh là điều không tưởng. Thế nhưng nhiều người vẫn mong muốn có khoảng sân nhỏ ấn tượng. Các thiết kế tiểu cảnh sân vườn nhà phố vừa đẹp vừa tiết kiệm sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất.

Không gian khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn nhà phố

Dĩ nhiên không gian có thể sử dụng để thiết kế tiểu cảnh sân vườn nhà phố không quá lớn thậm chí là hơi nhỏ. Thế nhưng cũng không thể vì thế mà cố gắng đưa mọi thứ mà gia chủ yêu thích vào để thể hiện đẳng cấp cho căn nhà. Điều này vô tình khiến cho không gian trở nên chật trội, bí bách.

Chính vì vậy dù không gian có nhỏ đến đâu thì khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn cho nhà phố cũng cần phải để lại một phần diện tích để tăng sự thông thoáng. Nếu xét về mặt phong thủy thì đây được coi là không gian để dẫn “khí lành” vào nhà.Sau đó tùy thuộc vào sở thích cũng như phong cách căn hộ để có thiếu kế phù hợp.

Cách tiết kiệm không gian khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn nhà phố

Như đã nói, diện tích của nhà phố không lớn nhưng buộc phải dành riêng một phần đẻ làm sân. Chính vì vậy phần không gian còn lại được dùng để thiết kế tiểu cảnh sân vườn nhà phố phải được tính toán kỹ lưỡng sao cho có thể tiết kiệm tối đa không gian. Một số cách lựa chọn có thể thực hiện như sau:

  • Sử dụng kiểu trang trí sát tường rào để mở rộng không gian.
  • Ốp đa hoặc treo chậu cảnh, trồng cây xanh theo dạng thẳng đứng hay xếp tầng ở hàng rào.
  • Trồng các loại cây dây leo ở hàng rào nhằm tăng vẻ đẹp xanh mà vẫn có điểm nhấn đậm chất thiên nhiên.
  • Có thể bố trí thác nước hoặc dòng suối nhỏ, ao nhỏ nằm góc sân để tránh chiếm diện tích.
  • Các khu vưc còn lại nên trồng cây thấp để lấy ánh sáng cho không gian.

Hy vọng những gợi ý về cách thiết kế tiểu cảnh sân vườn nhà phố sẽ giúp quý vị sở hữu một không gian sống thiên nhiên mà vẫn ấn tượng.

Xem thêm:
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Yahoo Skype Hỗ trợ kỹ thuật:
Yahoo Skype Kinh Doanh:
tiểu cảnh sân vườn Thiết kế sân vườn